Tin tức & sự kiện

TỦ LẠNH KHÔNG THỂ RÃ ĐÔNG

Bộ hẹn giờ rã đông bật thiết bị làm nóng rã đông nhiều lần trong ngày để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Nếu bộ hẹn giờ rã đông bị lỗi, nó có thể không chuyển sang chu trình xả đá hoặc không thể gửi điện đến bộ hâm nóng rã đông trong suốt chu kỳ xả đá. Để xác định xem bộ hẹn giờ rã đông có bị lỗi hay không, hãy từ từ chuyển nút xoay vào chu trình rã đông.

 

01 - Bảng điều khiển rã đông
Bảng điều khiển xả đá xác định tần suất chạy chu trình xả đá. Nếu bo mạch bị lỗi, tủ lạnh sẽ không đi vào chu trình xả đá. Trước khi thay thế bảng điều khiển xả đá, trước tiên hãy kiểm tra bộ gia nhiệt xả đá và bộ điều chỉnh nhiệt độ xả đá. Nếu bộ gia nhiệt xả đá và bộ điều nhiệt xả đá hoạt động bình thường, thì có thể bảng điều khiển quá trình xả đá bị lỗi.


02 - Hẹn giờ rã đông
Bộ hẹn giờ rã đông bật thiết bị làm nóng rã đông nhiều lần trong ngày để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Nếu bộ hẹn giờ rã đông bị lỗi, nó có thể không chuyển sang chu trình xả đá hoặc không thể gửi điện đến bộ hâm nóng rã đông trong suốt chu kỳ xả đá. Để xác định xem bộ hẹn giờ rã đông có bị lỗi hay không, hãy từ từ chuyển nút xoay vào chu trình rã đông. Máy nén nên tắt và máy sưởi sẽ bật. Nếu bộ hẹn giờ không gửi điện đến các bộ phận xả đá hoặc thoát ra khỏi chu kỳ xả đá trong vòng 30 phút, điều này cho thấy bộ hẹn giờ xả đá không hoạt động. Nếu bộ hẹn giờ xả đá không hoạt động, hãy thay thế nó.


03 - Bộ phận làm nóng rã đông
Cụm làm nóng rã đông bật nhiều lần trong ngày để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Nếu cụm làm nóng rã đông bị lỗi, hệ thống xả đá sẽ không hoạt động và sương giá sẽ tiếp tục tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Để xác định xem bộ gia nhiệt xả đá có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục. Nếu bộ làm nóng xả đá không liên tục, hãy thay thế nó.


04 - Cảm biến rã đông với cầu chì
Cảm biến xả đá giám sát nhiệt độ của thiết bị bay hơi. Cảm biến xả đá có cầu chì để dự phòng cảm biến trong trường hợp cảm biến bị lỗi. Nếu cảm biến xả đá không ngắt được thiết bị làm nóng rã đông, cầu chì sẽ nổ để tắt thiết bị xả đá. Nếu cầu chì cảm biến xả đá bị xì, hệ thống xả đá sẽ không hoạt động và tủ lạnh sẽ không xả đá. Không thể đặt lại cầu chì cảm biến xả đá — nếu cầu chì cảm biến xả đá bị xì, bạn phải thay thế cảm biến xả đá. Để xác định xem cảm biến xả đá hoặc cầu chì có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra cả cảm biến và cầu chì xem có liên tục không. Nếu cảm biến xả đá hoặc cầu chì không liên tục, hãy thay thế cảm biến xả đá.

tu lanh khong ra dong


05 - Bộ điều chỉnh nhiệt độ rã đông
Bộ điều chỉnh nhiệt độ rã đông giám sát nhiệt độ của các cuộn dây của dàn bay hơi. Khi các cuộn dây giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt, các tiếp điểm của bộ điều nhiệt đóng lại để cho phép dòng điện chạy đến bộ làm nóng rã đông trong chu kỳ xả đá. Trong chu trình rã đông, bộ làm nóng rã đông làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt rã đông bị lỗi, các điểm tiếp xúc của bộ điều nhiệt sẽ không đóng. Do đó, bộ điều nhiệt sẽ không cung cấp năng lượng cho bộ làm nóng rã đông. Để xác định xem bộ điều chỉnh nhiệt rã đông có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt độ rã đông không liên tục khi đạt đến nhiệt độ thấp trong phạm vi hoạt động, hãy thay thế bộ điều chỉnh nhiệt độ rã đông.


06 - Bo mạch điều khiển chính
Bo mạch điều khiển chính điều chỉnh nguồn điện cho tất cả các bộ phận của tủ lạnh, bao gồm cả hệ thống xả đá. Nếu bo mạch điều khiển chính bị lỗi, nó có thể ngừng gửi điện áp đến hệ thống xả đá. Bo mạch điều khiển thường bị chẩn đoán sai — trước khi thay thế điều khiển chính, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các thành phần của hệ thống xả đá. Nếu không có thành phần nào của hệ thống xả đá bị lỗi, hãy xem xét thay thế bo mạch điều khiển chính.

 

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không thể rã đông. Nhưng đa phần xảy ra với những nguyên nhận ở trên. Nếu bạn cần 1 người thợ sửa tủ lạnh không rã đông có thể gọi ngay cho chugns tôi số hotline 0906 858 819. Sẽ có kỹ thuật viên giúp đõ cho bạn

Các tin khác

6 sai lầm phổ biến khi tự lắp đặt máy tắm nước nóng

Với vô số thông tin có sẵn trên internet ngày càng nhiều chủ nhà tự học cách thực hiện sửa chữa tháo ráp máy tắm nước nóng. Thay vì nhờ đến một chuyên gia. Phương pháp tự làm sẽ giúp tiết kiệm tiền. Nhưng đôi khi việc đó cũng..

MÁY LẠNH KHÔNG MÁT NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu bộ lọc không khí bị tắc, không khí không thể lưu thông đúng cách qua máy điều hòa không khí. Điều này làm giảm khả năng làm lạnh của máy lạnh đi rất nhiều. Ngoài ra, nếu bộ lọc không khí bị tắc, các cuộn dây của dàn bay..

MÁY GIẶT LÀM ĐẦY NƯỚC CHẬM HOẶC KHÔNG ĐẦY

Áp lực nước tại nhà có thể quá thấp. Van đầu vào yêu cầu ít nhất 20 psi để hoạt động bình thường. Kiểm tra áp lực nước vào van để xác định xem đã đủ chưa.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT KHÔNG QUAY KHÔNG ĐẢO

Khớp nối động cơ kết nối động cơ với bộ truyền động của máy giặt. Nếu máy giặt bị quá tải, khớp nối động cơ sẽ bị lỗi để bảo vệ cả động cơ và bộ truyền động. Các khớp nối động cơ cũng có thể bị hỏng do mòn..

MÁY LỌC NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Bộ chuyển mạch phân phối gửi điện áp đến bộ phân phối. Nếu một trong các công tắc của bộ phân phối bị lỗi, bộ phân phối sẽ không hoạt động. Để xác định xem công tắc phân phối có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ..

MÁY LÀM ĐÁ TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Một thành phần của cụm máy làm đá có thể bị lỗi. Vì nhiều bộ phận của máy làm đá không được bán riêng nên bạn có thể phải mua và thay thế toàn bộ cụm máy làm đá. Trước khi thay thế cụm máy làm đá, hãy kiểm tra van cấp..

MÁY LÀM ĐÁ & NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Công tắc cửa tắt ngăn làm đá và nước khi cửa tủ lạnh mở. Nếu công tắc cửa bị lỗi, bộ phân phối sẽ không bật. Để xác định xem công tắc cửa có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục...

TỦ LẠNH BỊ ĐÔNG THỰC PHẨM Ở NGĂN MÁT

Bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ chuyển điện áp đến máy nén, động cơ quạt dàn bay hơi và động cơ quạt dàn ngưng (nếu có). Nếu bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể làm cho hệ thống..

TỦ LẠNH CHẠY LIÊN TỤC KHÔNG NGHỈ

Nếu tủ lạnh chạy liên tục, bộ điều chỉnh nhiệt xả đá có thể bị lỗi. Một ngày vài lần, bật lò sưởi rã đông trong vài phút để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của tủ đông hoặc tủ lạnh. Để điều này..

ĐÈN TỦ LẠNH KHÔNG SÁNG

Để xác định xem công tắc cửa có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục. Nếu công tắc cửa không liên tục khi được kích hoạt, hãy thay thế nó.