Tin tức & sự kiện

TỦ LẠNH BỊ RÒ RỈ NƯỚC

Van đầu vào mở ra để cung cấp nước cho bộ phân phối và làm đá. Nếu van cấp nước bị nứt hoặc lắp lỏng lẻo, nước sẽ bị rò rỉ từ van. Kiểm tra van cấp nước xem có vết nứt hay không và đảm bảo rằng van được gắn chặt vào đường cấp nước.

 

01 - Cống xả đá bị tắc hoặc đóng băng
Nếu ngăn xả đá bị đóng băng, nước sẽ tràn qua máng xả và nhỏ xuống đáy ngăn. Nước này cuối cùng có thể bị rò rỉ ra sàn. Kiểm tra cống xả đá để xác định xem nó có bị tắc hoặc đóng băng hay không. Nếu rãnh xả đá bị đóng băng, hãy làm tan đá. Ngoài ra, xả nước nóng vào cống để đảm bảo sạch cặn bẩn.

 

02 - Đầu lọc nước
Đầu lọc nước có thể bị nứt, hoặc con dấu có thể bị rách hoặc bị mất. Kiểm tra vỏ máy lọc nước xem có vết nứt không. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vết nứt nào trên vỏ máy lọc nước, hãy thay thế nó.

 

03 - Vỏ lọc nước
Kiểm tra vỏ máy lọc nước xem có vết nứt không. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vết nứt nào trên vỏ máy lọc nước, hãy thay thế vỏ.

TU LANH BI RO RI NUOC

04 - Van nước vào
Van đầu vào mở ra để cung cấp nước cho bộ phân phối và làm đá. Nếu van cấp nước bị nứt hoặc lắp lỏng lẻo, nước sẽ bị rò rỉ từ van. Kiểm tra van cấp nước xem có vết nứt hay không và đảm bảo rằng van được gắn chặt vào đường cấp nước.

 

05 - Lắp ráp bồn nước
Kiểm tra cụm két nước xem có rò rỉ không. Lưu ý rằng chỗ rò rỉ có thể rất nhỏ và khó tìm thấy. Nếu bạn phát hiện ra rò rỉ, hãy thay thế két nước. Không cố gắng sửa chữa bể nước — keo sẽ không dính đúng vào nhựa của bể.

 

06 - Chảo xả
Tủ lạnh tự rã đông được trang bị khay xả. Chảo thoát nước thu gom nước tan ra từ các cuộn dây của dàn bay hơi. Để làm bay hơi nước trong khay xả, quạt bình ngưng thổi không khí ấm từ các cuộn ngưng tụ qua mặt trên của khay xả. Vì quạt dàn ngưng làm bay hơi nước từ khay xả, nên không phải làm trống khay xả. Tuy nhiên, nếu chảo xả bị nứt, nó sẽ bị rò rỉ nước khi chu trình xả đá đang chạy. Kiểm tra chảo thoát nước xem có vết nứt không. Nếu chảo thoát nước bị nứt, hãy thay thế nó.

 

07 - Bộ lọc nước
Bộ lọc nước có thể không được lắp đúng cách trên vỏ bộ lọc. Nếu bộ lọc nước không được lắp đúng cách, nước có thể bị rò rỉ từ bộ lọc. Tháo và lắp lại bộ lọc để đảm bảo rằng nó được lắp đúng cách.

 

  • Việc tủ lạnh bị rò rỉ nước thường do những nguyên nhân ở trên.
  • Nếu bạn vẫn không thể khắc phục sự cố triệt để có thể liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà 24/24 của chúng tôi.
  • Với số HOTLINE - 0906 858 819 nhé 
Các tin khác

6 sai lầm phổ biến khi tự lắp đặt máy tắm nước nóng

Với vô số thông tin có sẵn trên internet ngày càng nhiều chủ nhà tự học cách thực hiện sửa chữa tháo ráp máy tắm nước nóng. Thay vì nhờ đến một chuyên gia. Phương pháp tự làm sẽ giúp tiết kiệm tiền. Nhưng đôi khi việc đó cũng..

MÁY LẠNH KHÔNG MÁT NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu bộ lọc không khí bị tắc, không khí không thể lưu thông đúng cách qua máy điều hòa không khí. Điều này làm giảm khả năng làm lạnh của máy lạnh đi rất nhiều. Ngoài ra, nếu bộ lọc không khí bị tắc, các cuộn dây của dàn bay..

MÁY GIẶT LÀM ĐẦY NƯỚC CHẬM HOẶC KHÔNG ĐẦY

Áp lực nước tại nhà có thể quá thấp. Van đầu vào yêu cầu ít nhất 20 psi để hoạt động bình thường. Kiểm tra áp lực nước vào van để xác định xem đã đủ chưa.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT KHÔNG QUAY KHÔNG ĐẢO

Khớp nối động cơ kết nối động cơ với bộ truyền động của máy giặt. Nếu máy giặt bị quá tải, khớp nối động cơ sẽ bị lỗi để bảo vệ cả động cơ và bộ truyền động. Các khớp nối động cơ cũng có thể bị hỏng do mòn..

MÁY LỌC NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Bộ chuyển mạch phân phối gửi điện áp đến bộ phân phối. Nếu một trong các công tắc của bộ phân phối bị lỗi, bộ phân phối sẽ không hoạt động. Để xác định xem công tắc phân phối có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ..

MÁY LÀM ĐÁ TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Một thành phần của cụm máy làm đá có thể bị lỗi. Vì nhiều bộ phận của máy làm đá không được bán riêng nên bạn có thể phải mua và thay thế toàn bộ cụm máy làm đá. Trước khi thay thế cụm máy làm đá, hãy kiểm tra van cấp..

TỦ LẠNH KHÔNG THỂ RÃ ĐÔNG

Bộ hẹn giờ rã đông bật thiết bị làm nóng rã đông nhiều lần trong ngày để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Nếu bộ hẹn giờ rã đông bị lỗi, nó có thể không chuyển sang chu trình xả đá hoặc..

MÁY LÀM ĐÁ & NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Công tắc cửa tắt ngăn làm đá và nước khi cửa tủ lạnh mở. Nếu công tắc cửa bị lỗi, bộ phân phối sẽ không bật. Để xác định xem công tắc cửa có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục...

TỦ LẠNH BỊ ĐÔNG THỰC PHẨM Ở NGĂN MÁT

Bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ chuyển điện áp đến máy nén, động cơ quạt dàn bay hơi và động cơ quạt dàn ngưng (nếu có). Nếu bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể làm cho hệ thống..

TỦ LẠNH CHẠY LIÊN TỤC KHÔNG NGHỈ

Nếu tủ lạnh chạy liên tục, bộ điều chỉnh nhiệt xả đá có thể bị lỗi. Một ngày vài lần, bật lò sưởi rã đông trong vài phút để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của tủ đông hoặc tủ lạnh. Để điều này..