Tin tức & sự kiện

TẠI SAO MÁY ĐIỀU HÒA PHÁT RA TIẾNG ỒN?

Khi máy nén bị hao mòn sẽ tạo ra tiếng ồn lớn hơn bình thường. Khi điều này xảy ra, không cần thiết phải thay thế máy nén - máy nén thường tồn tại trong nhiều năm sau khi chúng trở nên ồn ào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một máy nén khí mới, hãy nhờ một chuyên gia được cấp phép thay thế nó.

01 - Máy nén
Khi máy nén bị hao mòn sẽ tạo ra tiếng ồn lớn hơn bình thường. Khi điều này xảy ra, không cần thiết phải thay thế máy nén - máy nén thường tồn tại trong nhiều năm sau khi chúng trở nên ồn ào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một máy nén khí mới, hãy nhờ một chuyên gia được cấp phép thay thế nó.

02 - Động cơ quạt trục kép
Động cơ quạt hoặc động cơ quạt trục kép có các ổ trục thường được bôi trơn vĩnh viễn. Tuy nhiên, qua vài năm, dầu bôi trơn sẽ bị hỏng, gây ra tiếng ồn cho động cơ. Nếu điều này xảy ra, hãy thay thế động cơ quạt trục kép.

03 - Cánh quạt
Máy điều hòa không khí có một cánh quạt ở phía trước và một cánh quạt ở phía sau. Kiểm tra cả hai cánh quạt xem có bị hư hỏng không. Nếu cánh quạt bị hỏng hoặc cọ xát với vỏ quạt, hãy thay thế nó.

tai sao may dieu hoa phat ra tieng on

04 - Động cơ quạt
Các cánh quạt có thể bị cạo vào vỏ quạt. Máy điều hòa không khí có một cánh quạt ở phía trước và một cánh quạt ở phía sau. Kiểm tra cả hai cánh quạt để đảm bảo rằng chúng không cọ xát với vỏ. Nếu các cánh không cọ xát vào vỏ và động cơ quạt vẫn ồn, hãy kiểm tra xem vòng bi của động cơ quạt có bị mòn không. Nếu vòng bi bị mòn, hãy thay thế động cơ quạt.

05 - Bánh xe thổi
Lắc lư bánh xe quạt gió để xem nó có lắc lư trên trục động cơ hay không. Nếu bánh xe quạt bị lỏng, hãy thử siết chặt hoặc thay thế vít. Nếu bánh xe quạt gió vẫn không ổn định, hãy thay thế hoàn toàn bánh xe quạt gió.

06 - Động cơ quạt gió
Một hoặc nhiều cánh quạt có thể bị va đập vào vỏ. Máy điều hòa không khí có một cánh quạt ở phía trước và một cánh quạt ở phía sau. Kiểm tra cả hai cánh quạt để đảm bảo rằng chúng không cọ xát với vỏ. Nếu các cánh không cọ xát với vỏ và động cơ quạt vẫn ồn, hãy kiểm tra xem các ổ trục của động cơ quạt gió có bị mòn không. Nếu vòng bi bị mòn, hãy thay thế động cơ quạt gió.

 

Là đơn vị sửa máy lạnh uy tín tại Bình Dương chúng tôi rất hân hạnh được tiếp nhận cuộc gọi của quý khách.

24/24 HOTLINE 0906 858 819

Các tin khác

6 sai lầm phổ biến khi tự lắp đặt máy tắm nước nóng

Với vô số thông tin có sẵn trên internet ngày càng nhiều chủ nhà tự học cách thực hiện sửa chữa tháo ráp máy tắm nước nóng. Thay vì nhờ đến một chuyên gia. Phương pháp tự làm sẽ giúp tiết kiệm tiền. Nhưng đôi khi việc đó cũng..

MÁY LẠNH KHÔNG MÁT NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu bộ lọc không khí bị tắc, không khí không thể lưu thông đúng cách qua máy điều hòa không khí. Điều này làm giảm khả năng làm lạnh của máy lạnh đi rất nhiều. Ngoài ra, nếu bộ lọc không khí bị tắc, các cuộn dây của dàn bay..

MÁY GIẶT LÀM ĐẦY NƯỚC CHẬM HOẶC KHÔNG ĐẦY

Áp lực nước tại nhà có thể quá thấp. Van đầu vào yêu cầu ít nhất 20 psi để hoạt động bình thường. Kiểm tra áp lực nước vào van để xác định xem đã đủ chưa.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT KHÔNG QUAY KHÔNG ĐẢO

Khớp nối động cơ kết nối động cơ với bộ truyền động của máy giặt. Nếu máy giặt bị quá tải, khớp nối động cơ sẽ bị lỗi để bảo vệ cả động cơ và bộ truyền động. Các khớp nối động cơ cũng có thể bị hỏng do mòn..

MÁY LỌC NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Bộ chuyển mạch phân phối gửi điện áp đến bộ phân phối. Nếu một trong các công tắc của bộ phân phối bị lỗi, bộ phân phối sẽ không hoạt động. Để xác định xem công tắc phân phối có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ..

MÁY LÀM ĐÁ TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Một thành phần của cụm máy làm đá có thể bị lỗi. Vì nhiều bộ phận của máy làm đá không được bán riêng nên bạn có thể phải mua và thay thế toàn bộ cụm máy làm đá. Trước khi thay thế cụm máy làm đá, hãy kiểm tra van cấp..

TỦ LẠNH KHÔNG THỂ RÃ ĐÔNG

Bộ hẹn giờ rã đông bật thiết bị làm nóng rã đông nhiều lần trong ngày để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Nếu bộ hẹn giờ rã đông bị lỗi, nó có thể không chuyển sang chu trình xả đá hoặc..

MÁY LÀM ĐÁ & NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Công tắc cửa tắt ngăn làm đá và nước khi cửa tủ lạnh mở. Nếu công tắc cửa bị lỗi, bộ phân phối sẽ không bật. Để xác định xem công tắc cửa có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục...

TỦ LẠNH BỊ ĐÔNG THỰC PHẨM Ở NGĂN MÁT

Bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ chuyển điện áp đến máy nén, động cơ quạt dàn bay hơi và động cơ quạt dàn ngưng (nếu có). Nếu bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể làm cho hệ thống..

TỦ LẠNH CHẠY LIÊN TỤC KHÔNG NGHỈ

Nếu tủ lạnh chạy liên tục, bộ điều chỉnh nhiệt xả đá có thể bị lỗi. Một ngày vài lần, bật lò sưởi rã đông trong vài phút để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của tủ đông hoặc tủ lạnh. Để điều này..