Tin tức & sự kiện

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH KHÔNG MÁT & CÁCH XỬ LÝ

Các cuộn dây của bình ngưng thường nằm dưới tủ lạnh. Chúng tản nhiệt khi chất làm lạnh đi qua chúng. Nếu các cuộn dây của bình ngưng bị bẩn, chúng sẽ không tản nhiệt hiệu quả. Khi các mảnh vụn tích tụ trên các cuộn dây, tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn, khiến tủ lạnh hoạt động khó khăn hơn để làm mát.

 

01 - Cuộn dây ngưng tụ bị bẩn
Các cuộn dây của bình ngưng thường nằm dưới tủ lạnh. Chúng tản nhiệt khi chất làm lạnh đi qua chúng. Nếu các cuộn dây của bình ngưng bị bẩn, chúng sẽ không tản nhiệt hiệu quả. Khi các mảnh vụn tích tụ trên các cuộn dây, tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn, khiến tủ lạnh hoạt động khó khăn hơn để làm mát. Nếu các cuộn dây bị bẩn đáng kể, tủ lạnh sẽ không thể duy trì nhiệt độ thích hợp. Kiểm tra các cuộn dây của bình ngưng để xác định xem chúng có bị bẩn không — nếu các cuộn dây của bình ngưng bị bẩn, hãy làm sạch chúng.


02 - Động cơ quạt dàn ngưng
Động cơ quạt bình ngưng hút không khí qua bình ngưng cuộn và qua máy nén. Nếu động cơ quạt bình ngưng hoạt động không bình thường, tủ lạnh sẽ không làm mát bình thường. Để xác định xem động cơ quạt có bị lỗi hay không, trước tiên hãy kiểm tra cánh quạt xem có vật cản không. Tiếp theo, hãy thử quay cánh động cơ quạt bằng tay. Nếu cánh quạt không quay tự do, hãy thay thế động cơ quạt bình ngưng. Nếu không có vật cản và cánh quạt quay tự do, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của động cơ quạt. Nếu động cơ quạt bình ngưng không có liên tục, hãy thay thế nó.

tu lanh khong mat va cach xu ly


03 - Động cơ quạt thiết bị bay hơi
Động cơ quạt dàn bay hơi hút không khí qua các cuộn dây của dàn bay hơi (làm mát) và luân chuyển nó khắp các ngăn của tủ lạnh và ngăn đá. Một số tủ lạnh có nhiều hơn một động cơ quạt dàn bay hơi. Trên các tủ lạnh chỉ có một dàn bay hơi, dàn bay hơi nằm trong ngăn đá. Nếu quạt dàn bay không hoạt động sẽ không luân chuyển hơi lạnh đến ngăn mát tủ lạnh. Nếu điều này xảy ra, ngăn đá có thể vẫn lạnh, trong khi tủ lạnh sẽ không lạnh. Để xác định xem động cơ quạt dàn bay hơi có bị lỗi hay không, hãy thử quay cánh quạt bằng tay. Nếu cánh quạt không quay tự do, hãy thay thế động cơ quạt. Ngoài ra, nếu động cơ ồn bất thường, hãy thay thế nó. Cuối cùng, nếu động cơ không chạy, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của các cuộn dây động cơ. Nếu các cuộn dây không liên tục, hãy thay thế động cơ quạt dàn bay hơi.


04 - Bắt đầu chuyển tiếp
Rơ le khởi động hoạt động cùng với dây quấn khởi động để khởi động máy nén. Nếu rơ le khởi động bị lỗi, máy nén đôi khi có thể không chạy hoặc hoàn toàn không chạy. Kết quả là tủ lạnh sẽ không đủ lạnh. Để xác định xem rơle khởi động có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục giữa các ổ cắm đầu cuối chạy và khởi động. Nếu rơ le khởi động không liên tục giữa các ổ cắm đầu nối chạy và khởi động, hãy thay thế nó. Ngoài ra, nếu rơ le khởi động có mùi khét, hãy thay thế nó.

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH KHÔNG MÁT & CÁCH XỬ LÝ


05 - Bộ điều chỉnh nhiệt độ
Bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ chuyển điện áp đến máy nén, động cơ quạt dàn bay hơi và động cơ quạt dàn ngưng (nếu có). Nếu bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể ngăn hệ thống làm lạnh chạy. Để xác định xem bộ điều nhiệt có bị lỗi hay không, hãy xoay bộ điều nhiệt từ cài đặt thấp nhất đến cài đặt cao nhất và lắng nghe tiếng tách. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt nhấp nháy, nó không có khả năng bị lỗi. Nếu bộ điều nhiệt không nhấp nháy, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra bộ điều nhiệt xem có liên tục không. Nếu bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ không liên tục ở bất kỳ cài đặt nào, hãy thay thế nó.

 

06 - Khởi động tụ điện
Tụ điện khởi động cung cấp năng lượng tăng cường cho máy nén trong quá trình khởi động. Nếu tụ khởi động không hoạt động, máy nén có thể không khởi động. Kết quả là tủ lạnh sẽ không mát. Để xác định xem tụ điện khởi động có bị lỗi hay không, hãy kiểm tra nó bằng đồng hồ vạn năng. Nếu tụ điện khởi động bị lỗi, hãy thay thế nó.

 

07 - Bảng điều khiển nhiệt độ
Bo mạch điều khiển nhiệt độ cung cấp điện áp cho máy nén và động cơ quạt. Nếu bảng điều khiển nhiệt độ bị lỗi, nó sẽ ngừng gửi điện áp đến hệ thống làm mát. Tuy nhiên, đây không phải là một sự xuất hiện phổ biến. Bảng điều khiển thường bị chẩn đoán sai — trước khi thay thế bảng điều khiển, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các thành phần thường bị lỗi hơn. Nếu không có thành phần nào khác bị lỗi, hãy xem xét thay thế bảng điều khiển nhiệt độ.

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH KHÔNG MÁT & CÁCH XỬ LÝ

08 - Nhiệt điện trở
Nhiệt điện trở giám sát nhiệt độ tủ lạnh và gửi kết quả đọc nhiệt độ đến bảng điều khiển. Bo mạch điều khiển điều chỉnh công suất cho máy nén và quạt dàn bay hơi dựa trên các kết quả đo nhiệt điện trở. Nếu điện trở nhiệt bị lỗi, máy nén và quạt dàn bay hơi có thể không chạy khi cần thiết. Kết quả là tủ lạnh sẽ không đủ lạnh. Để xác định xem nhiệt điện trở có bị lỗi hay không, hãy kiểm tra nó bằng đồng hồ vạn năng. Điện trở nhiệt điện trở nên thay đổi cùng với nhiệt độ tủ lạnh. Nếu điện trở nhiệt điện trở không thay đổi, hoặc điện trở nhiệt không có tính liên tục, hãy thay điện trở nhiệt.

 

09 - Máy nén
Máy nén là một máy bơm nén chất làm lạnh và lưu thông chất làm lạnh qua các cuộn dây của dàn bay hơi và bình ngưng. Nếu máy nén không hoạt động, tủ lạnh sẽ không mát. Tuy nhiên, trường hợp này hiếm khi xảy ra. Trước khi thay thế máy nén, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường bị lỗi. Nếu bạn đã xác định rằng tất cả các bộ phận khác hoạt động bình thường, hãy kiểm tra máy nén. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục giữa các chân điện ở mặt bên của máy nén. Nếu có một mạch hở, máy nén có thể bị lỗi. Nếu máy nén bị lỗi, nó phải được thay thế bởi một kỹ thuật viên được cấp phép.

 

10 - Ban điều khiển chính
Bảng điều khiển chính có thể bị lỗi. Tuy nhiên, đây hầu như không bao giờ là nguyên nhân. Trước khi thay thế bo mạch điều khiển chính, hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường bị lỗi. Nếu không có thành phần nào khác bị lỗi, hãy xem xét thay thế bo mạch điều khiển chính.

 

Tủ lạnh không mát - tủ lạnh không hoạt động là dấu hiệu cho việc cần phải gọi thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà ngay lập tức. Việc sửa chữa tuy không phức tạp nhưung ko phải ai cũng có thể làm. Để hoàn thành tốt công việc thì thợ sửa chữa cần phải được đào tạo bài bản và chuyên môn.

 

Các tin khác

6 sai lầm phổ biến khi tự lắp đặt máy tắm nước nóng

Với vô số thông tin có sẵn trên internet ngày càng nhiều chủ nhà tự học cách thực hiện sửa chữa tháo ráp máy tắm nước nóng. Thay vì nhờ đến một chuyên gia. Phương pháp tự làm sẽ giúp tiết kiệm tiền. Nhưng đôi khi việc đó cũng..

MÁY LẠNH KHÔNG MÁT NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu bộ lọc không khí bị tắc, không khí không thể lưu thông đúng cách qua máy điều hòa không khí. Điều này làm giảm khả năng làm lạnh của máy lạnh đi rất nhiều. Ngoài ra, nếu bộ lọc không khí bị tắc, các cuộn dây của dàn bay..

MÁY GIẶT LÀM ĐẦY NƯỚC CHẬM HOẶC KHÔNG ĐẦY

Áp lực nước tại nhà có thể quá thấp. Van đầu vào yêu cầu ít nhất 20 psi để hoạt động bình thường. Kiểm tra áp lực nước vào van để xác định xem đã đủ chưa.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT KHÔNG QUAY KHÔNG ĐẢO

Khớp nối động cơ kết nối động cơ với bộ truyền động của máy giặt. Nếu máy giặt bị quá tải, khớp nối động cơ sẽ bị lỗi để bảo vệ cả động cơ và bộ truyền động. Các khớp nối động cơ cũng có thể bị hỏng do mòn..

MÁY LỌC NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Bộ chuyển mạch phân phối gửi điện áp đến bộ phân phối. Nếu một trong các công tắc của bộ phân phối bị lỗi, bộ phân phối sẽ không hoạt động. Để xác định xem công tắc phân phối có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ..

MÁY LÀM ĐÁ TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Một thành phần của cụm máy làm đá có thể bị lỗi. Vì nhiều bộ phận của máy làm đá không được bán riêng nên bạn có thể phải mua và thay thế toàn bộ cụm máy làm đá. Trước khi thay thế cụm máy làm đá, hãy kiểm tra van cấp..

TỦ LẠNH KHÔNG THỂ RÃ ĐÔNG

Bộ hẹn giờ rã đông bật thiết bị làm nóng rã đông nhiều lần trong ngày để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Nếu bộ hẹn giờ rã đông bị lỗi, nó có thể không chuyển sang chu trình xả đá hoặc..

MÁY LÀM ĐÁ & NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Công tắc cửa tắt ngăn làm đá và nước khi cửa tủ lạnh mở. Nếu công tắc cửa bị lỗi, bộ phân phối sẽ không bật. Để xác định xem công tắc cửa có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục...

TỦ LẠNH BỊ ĐÔNG THỰC PHẨM Ở NGĂN MÁT

Bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ chuyển điện áp đến máy nén, động cơ quạt dàn bay hơi và động cơ quạt dàn ngưng (nếu có). Nếu bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể làm cho hệ thống..

TỦ LẠNH CHẠY LIÊN TỤC KHÔNG NGHỈ

Nếu tủ lạnh chạy liên tục, bộ điều chỉnh nhiệt xả đá có thể bị lỗi. Một ngày vài lần, bật lò sưởi rã đông trong vài phút để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của tủ đông hoặc tủ lạnh. Để điều này..