Tin tức & sự kiện

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT BỊ RÒ RỈ NƯỚC & GIẢI PHÁP SỬA CHỮA

Ống thoát nước có thể bị rò rỉ. Ống thoát nước thường bị rò rỉ nhất từ kết nối giữa máy bơm và mặt sau của máy giặt. Nếu máy giặt bị đẩy quá xa so với tường, vòi có thể cọ xát vào tường và tạo thành rò rỉ. Kiểm tra ống thoát nước xem có rò rỉ không. Nếu ống thoát nước bị rò rỉ, hãy thay thế nó.

 

01 - Bơm xả
Máy bơm thoát nước bơm nước ra khỏi ống thoát nước. Nếu máy bơm thoát nước bị nứt hoặc bị hỏng, hoặc nếu vòng bi bị mòn, máy bơm xả có thể bị rò rỉ nước. Máy bơm thoát nước không thể sửa chữa được — nếu máy bơm bị rò rỉ nước, hãy thay thế nó.

 

02 - Ống thoát nước
Ống thoát nước có thể bị rò rỉ. Ống thoát nước thường bị rò rỉ nhất từ kết nối giữa máy bơm và mặt sau của máy giặt. Nếu máy giặt bị đẩy quá xa so với tường, vòi có thể cọ xát vào tường và tạo thành rò rỉ. Kiểm tra ống thoát nước xem có rò rỉ không. Nếu ống thoát nước bị rò rỉ, hãy thay thế nó.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT BỊ RÒ RỈ NƯỚC & GIẢI PHÁP SỬA CHỮA

03 - Bộ làm kín và bạc đạn
Gioăng lồng giặt có thể bị rách, gây rò rỉ nước từ gioăng. Nếu gioăng lồng giặt bị rò rỉ nước, nước có thể rò rỉ qua gioăng lồng giặt và vào vòng bi lồng giặt. Điều này có thể khiến vòng bi bị hỏng. Vì lý do này, nếu gioăng lồng giặt bị rò rỉ nước, hãy thay cả gioăng lồng giặt và vòng bi lồng giặt. Hãy lưu ý rằng đây là một sửa chữa phức tạp và sẽ yêu cầu tháo rời hầu hết máy giặt.

 

04 - Phốt khởi động cửa
Phốt đệm cửa có thể bị rách, gây rò rỉ nước từ đệm kín. Nếu con dấu khởi động bị rách, hãy thay thế nó.

 

05 - Vòi bơm
Ống từ bồn tắm đến máy bơm có thể bị tách hoặc bị rách. Nếu ống từ vòi đến máy bơm bị hỏng, hãy thay thế nó. Không cố gắng cắt phần ống bị hỏng và kéo căng ống để vừa với máy bơm. Việc kéo căng ống sẽ gây căng thẳng cho phần còn lại của ống và có thể khiến ống đột ngột bị vỡ.

 

Bạn có thể áp dụng các phương pháp trên cho máy giặt nhà mình. Dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiêp rất vui khi bài viết giúp ích được cho bạn. Hãy chia sẽ rộng rãi để mọi người có thể áp dụng nhé.

Các tin khác

6 sai lầm phổ biến khi tự lắp đặt máy tắm nước nóng

Với vô số thông tin có sẵn trên internet ngày càng nhiều chủ nhà tự học cách thực hiện sửa chữa tháo ráp máy tắm nước nóng. Thay vì nhờ đến một chuyên gia. Phương pháp tự làm sẽ giúp tiết kiệm tiền. Nhưng đôi khi việc đó cũng..

MÁY LẠNH KHÔNG MÁT NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu bộ lọc không khí bị tắc, không khí không thể lưu thông đúng cách qua máy điều hòa không khí. Điều này làm giảm khả năng làm lạnh của máy lạnh đi rất nhiều. Ngoài ra, nếu bộ lọc không khí bị tắc, các cuộn dây của dàn bay..

MÁY GIẶT LÀM ĐẦY NƯỚC CHẬM HOẶC KHÔNG ĐẦY

Áp lực nước tại nhà có thể quá thấp. Van đầu vào yêu cầu ít nhất 20 psi để hoạt động bình thường. Kiểm tra áp lực nước vào van để xác định xem đã đủ chưa.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT KHÔNG QUAY KHÔNG ĐẢO

Khớp nối động cơ kết nối động cơ với bộ truyền động của máy giặt. Nếu máy giặt bị quá tải, khớp nối động cơ sẽ bị lỗi để bảo vệ cả động cơ và bộ truyền động. Các khớp nối động cơ cũng có thể bị hỏng do mòn..

MÁY LỌC NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Bộ chuyển mạch phân phối gửi điện áp đến bộ phân phối. Nếu một trong các công tắc của bộ phân phối bị lỗi, bộ phân phối sẽ không hoạt động. Để xác định xem công tắc phân phối có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ..

MÁY LÀM ĐÁ TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Một thành phần của cụm máy làm đá có thể bị lỗi. Vì nhiều bộ phận của máy làm đá không được bán riêng nên bạn có thể phải mua và thay thế toàn bộ cụm máy làm đá. Trước khi thay thế cụm máy làm đá, hãy kiểm tra van cấp..

TỦ LẠNH KHÔNG THỂ RÃ ĐÔNG

Bộ hẹn giờ rã đông bật thiết bị làm nóng rã đông nhiều lần trong ngày để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Nếu bộ hẹn giờ rã đông bị lỗi, nó có thể không chuyển sang chu trình xả đá hoặc..

MÁY LÀM ĐÁ & NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Công tắc cửa tắt ngăn làm đá và nước khi cửa tủ lạnh mở. Nếu công tắc cửa bị lỗi, bộ phân phối sẽ không bật. Để xác định xem công tắc cửa có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục...

TỦ LẠNH BỊ ĐÔNG THỰC PHẨM Ở NGĂN MÁT

Bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ chuyển điện áp đến máy nén, động cơ quạt dàn bay hơi và động cơ quạt dàn ngưng (nếu có). Nếu bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể làm cho hệ thống..

TỦ LẠNH CHẠY LIÊN TỤC KHÔNG NGHỈ

Nếu tủ lạnh chạy liên tục, bộ điều chỉnh nhiệt xả đá có thể bị lỗi. Một ngày vài lần, bật lò sưởi rã đông trong vài phút để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của tủ đông hoặc tủ lạnh. Để điều này..