Tin tức & sự kiện

MÁY GIẶT DỪNG ĐỘT NGỘT GIỮA CHU KỲ

Khóa cửa đóng chặt cửa máy giặt trong khi vận hành. Sau khi đóng cửa máy giặt, máy giặt có thể bắt đầu hoạt động. Nếu cửa máy giặt không được chốt, công tắc cửa sẽ ngăn máy giặt hoạt động. Nếu khóa cửa bị lỗi, máy giặt có thể dừng giữa chu kỳ. Khóa cửa có thể bị hỏng về cơ hoặc điện. Kiểm tra khóa cửa xem có bị hư hỏng không.

 

01 - Lắp ráp động cơ khóa cửa và công tắc
Khóa cửa đóng chặt cửa máy giặt trong khi vận hành. Sau khi đóng cửa máy giặt, máy giặt có thể bắt đầu hoạt động. Nếu cửa máy giặt không được chốt, công tắc cửa sẽ ngăn máy giặt hoạt động. Nếu khóa cửa bị lỗi, máy giặt có thể dừng giữa chu kỳ. Khóa cửa có thể bị hỏng về cơ hoặc điện. Kiểm tra khóa cửa xem có bị hư hỏng không. Nếu khóa cửa bị hỏng hoặc không chốt đúng cách, hãy thay thế khóa cửa. Để xác định xem khóa cửa có bị hỏng bằng điện hay không, hãy tham khảo sơ đồ máy giặt của bạn và sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của từng công tắc khóa cửa. Nếu một trong các công tắc không có tính liên tục, hãy thay thế công tắc.


02 - Lắp ráp công tắc nắp
Cụm công tắc nắp ngăn máy giặt quay khi nắp mở. Nếu cụm công tắc nắp không thành công, máy giặt có thể dừng giữa chu kỳ. Để xác định xem cụm công tắc nắp có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của từng công tắc nắp. Nếu một công tắc nắp không liên tục, hãy thay thế nó.

may giat dung dot ngot giua chu ki

03 - Van nước vào
Trong chu kỳ xả nước, van đầu vào mở ra để nước vào lồng giặt. Nếu van cấp nước bị lỗi, máy giặt sẽ tiếp tục chờ nước vào máy giặt, khiến máy dừng giữa chu kỳ. Để xác định xem van cấp nước có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục. Nếu van cấp nước vào không liên tục, hãy thay thế nó.


04 - Ban điều khiển chính
Bảng điều khiển chính có thể bị lỗi. Tuy nhiên, bảng điều khiển chính hiếm khi bị lỗi đối với triệu chứng này. Trước khi thay thế bo mạch điều khiển chính, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường bị lỗi.


05 - Hẹn giờ
Bộ hẹn giờ có thể bị lỗi. Bộ hẹn giờ thường bị chẩn đoán sai — trước khi thay thế bộ hẹn giờ, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường bị lỗi hơn. Để xác định xem bộ hẹn giờ có bị lỗi hay không, hãy tham khảo sơ đồ đi dây của máy giặt và sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của bộ hẹn giờ.

 

Để không mất nhiều thời gian cho việc sửa chữa máy giặt. Hãy liên hệ HOTLINE: 0906 858 819 để gặp thợ sửa máy giặt tại Bình Dương tư vấn cũng như hỗ trợ bạn nhé.

Các tin khác

6 sai lầm phổ biến khi tự lắp đặt máy tắm nước nóng

Với vô số thông tin có sẵn trên internet ngày càng nhiều chủ nhà tự học cách thực hiện sửa chữa tháo ráp máy tắm nước nóng. Thay vì nhờ đến một chuyên gia. Phương pháp tự làm sẽ giúp tiết kiệm tiền. Nhưng đôi khi việc đó cũng..

MÁY LẠNH KHÔNG MÁT NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu bộ lọc không khí bị tắc, không khí không thể lưu thông đúng cách qua máy điều hòa không khí. Điều này làm giảm khả năng làm lạnh của máy lạnh đi rất nhiều. Ngoài ra, nếu bộ lọc không khí bị tắc, các cuộn dây của dàn bay..

MÁY GIẶT LÀM ĐẦY NƯỚC CHẬM HOẶC KHÔNG ĐẦY

Áp lực nước tại nhà có thể quá thấp. Van đầu vào yêu cầu ít nhất 20 psi để hoạt động bình thường. Kiểm tra áp lực nước vào van để xác định xem đã đủ chưa.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT KHÔNG QUAY KHÔNG ĐẢO

Khớp nối động cơ kết nối động cơ với bộ truyền động của máy giặt. Nếu máy giặt bị quá tải, khớp nối động cơ sẽ bị lỗi để bảo vệ cả động cơ và bộ truyền động. Các khớp nối động cơ cũng có thể bị hỏng do mòn..

MÁY LỌC NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Bộ chuyển mạch phân phối gửi điện áp đến bộ phân phối. Nếu một trong các công tắc của bộ phân phối bị lỗi, bộ phân phối sẽ không hoạt động. Để xác định xem công tắc phân phối có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ..

MÁY LÀM ĐÁ TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Một thành phần của cụm máy làm đá có thể bị lỗi. Vì nhiều bộ phận của máy làm đá không được bán riêng nên bạn có thể phải mua và thay thế toàn bộ cụm máy làm đá. Trước khi thay thế cụm máy làm đá, hãy kiểm tra van cấp..

TỦ LẠNH KHÔNG THỂ RÃ ĐÔNG

Bộ hẹn giờ rã đông bật thiết bị làm nóng rã đông nhiều lần trong ngày để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của dàn bay hơi. Nếu bộ hẹn giờ rã đông bị lỗi, nó có thể không chuyển sang chu trình xả đá hoặc..

MÁY LÀM ĐÁ & NƯỚC TRONG TỦ LẠNH KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Công tắc cửa tắt ngăn làm đá và nước khi cửa tủ lạnh mở. Nếu công tắc cửa bị lỗi, bộ phân phối sẽ không bật. Để xác định xem công tắc cửa có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục...

TỦ LẠNH BỊ ĐÔNG THỰC PHẨM Ở NGĂN MÁT

Bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ chuyển điện áp đến máy nén, động cơ quạt dàn bay hơi và động cơ quạt dàn ngưng (nếu có). Nếu bộ điều nhiệt kiểm soát nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể làm cho hệ thống..

TỦ LẠNH CHẠY LIÊN TỤC KHÔNG NGHỈ

Nếu tủ lạnh chạy liên tục, bộ điều chỉnh nhiệt xả đá có thể bị lỗi. Một ngày vài lần, bật lò sưởi rã đông trong vài phút để làm tan băng giá có thể tích tụ trên các cuộn dây của tủ đông hoặc tủ lạnh. Để điều này..