Bài viết

Bảng giá nạp gas máy lạnh - tủ lạnh - tủ mát - tủ kem

Chi phí nạp gas điều hòa rất khác nhau tùy thuộc vào việc bạn nhận sản phẩm chung AS hay sử dụng công ty nạp gas điều hòa. Đặc biệt, nếu thời gian AS cơ bản của máy điều hòa không khí đã trôi qua (thường là 2 năm), nó phải được khắc phục bằng cách trả phí. Ngoài ra có trường hợp nạp gas máy lạnh trực tiếp.

Nếu không gọi đến công ty, bạn cũng có thể tự nạp điện cho máy lạnh.

Cho đến năm ngoái, chi phí nạp gas điều hòa không khí thường vào khoảng 50.000 won, nhưng gần đây đã tăng lên 100.000 won. Có thể do giá gas nạp gas máy lạnh tăng nhưng có vẻ như chi phí nạp gas điều hòa không tránh khỏi bị tăng lên do đặc thù của việc nạp gas điều hòa.

Chi phí nạp gas điều hòa không cố định. Tùy vào tình trạng gas máy lạnh, kiểm tra rò rỉ, vệ sinh máy lạnh đồng thời chi phí vệ sinh máy lạnh có thể cộng thêm và giá có thể chênh lệch đáng kể. Trường hợp các công ty chuyên nghiệp gần đây nói có thẻ tính toán nên nếu chi phí cao thì tham khảo thêm. Trong trường hợp sử dụng các hãng chuyên dụng thì không cần kiểm tra máy lạnh nói riêng nếu bạn kiểm tra một lần và nạp gas máy lạnh.


▲ Để nạp gas trực tiếp cho máy lạnh, bạn cần mua gas lạnh và ống góp của máy lạnh (nguồn = Wikimedia Commons)
Muốn nạp gas máy lạnh trực tiếp thì trước hết bạn phải tìm hiểu loại gas máy lạnh. Khi nhìn vào dàn nóng sẽ ghi loại môi chất lạnh, nhưng đa số là môi chất lạnh R22. Gas làm lạnh cũng có thể được mua trực tuyến. Nó phải được mua cùng với khí làm lạnh và thiết bị nạp khí được gọi là ống góp cũng được yêu cầu. Đầu tiên, bạn hãy bật điều hòa và kiểm tra xem dàn nóng đã chạy chưa.

Dàn nóng có một ống dày và một ống mỏng làm cổng nạp gas Nối ống màu xanh của ống góp với ống mỏng (ống áp suất thấp). Ống màu vàng kết nối với xi lanh khí. Nói chung, 60psi là mức phù hợp với máy điều hòa gia đình, mở van và đặt vỏ của đồng hồ đo màu xanh ở khoảng 60psi. Điểm cần lưu ý lúc này là không nên mở đồng loạt các van mà nên đóng mở từng chút một để điều chỉnh áp suất. Nếu không, khí có thể bị đóng băng. Vì là chất làm lạnh nên việc đeo găng tay dày là điều cần thiết.

'Chi phí nạp gas điều hòa' có thể thay đổi tùy theo các điều kiện khác nhau
Trước hết, điều quan trọng là phải tìm các vi rò rỉ trước khi sạc trực tiếp máy lạnh. Thông thường, khí vào hơi lỏng, nhưng đôi khi khí bị rò rỉ qua bình ngưng. Trường hợp này đại chúng khó nắm bắt được. Trong trường hợp rò rỉ vi mô, tốt hơn là gọi một công ty chuyên nghiệp hơn là tự nạp tiền.


▲ Chỉ vì điều hòa không mát nên sạc điều hòa vô điều hòa (Nguồn = Pixar Bay)
Giá nạp gas máy lạnh thường xuyên thay đổi do giá gas tăng gần đây. Ngay cả khi bạn tự mua xăng, giá vẫn tăng. Gần đây, giá gas R22 đã được hỏi 200.000 won. Nếu bạn có kế hoạch tự nạp gas trong tương lai, có một cách để mua gas và tự thực hiện, nhưng nếu không, có thể tốt hơn là để nó cho AS hoặc một công ty chuyên nghiệp.

Khi từ “Tôi không muốn điều hòa” phát ra, không thể không nghĩ đến vấn đề điều hòa thiếu gas hoặc rò rỉ dầu vô điều kiện. Điều này có thể là do các vấn đề khác với tụ điện hoặc các thành phần bên trong. Vì vậy, điều quan trọng là phải quan tâm đến tình trạng của điều hòa và chăm sóc tốt các bộ phận có thể được vệ sinh và quản lý của mình.

[Báo cáo y tế = Ký giả Seungbeom Hong]

Nguồn: Báo cáo y tế (http://www.medicalreport.kr)

Các tin khác

Bảng giá tháo ráp di dời máy lạnh

Tại TT sửa chữa bảo dưỡng điện lạnh Bình Dương chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ điều hòa không khí. Cho dù bạn cần sửa chữa, bảo trì, di dời hoặc lắp đặt,. Chỉ cần một cuộc gọi điện thoại đội ngũ nhân viên của..